Hệ thống siêu thị BigProMart

Giải đáp: Mẹ nên chuẩn bị đồ đi sinh từ tháng thứ mấy?

1. Nên chuẩn bị đồ đi sinh từ tháng thứ mấy?

Đối với thắc mắc nên chuẩn bị đồ đi sinh từ tháng thứ mấy, KidsShop ghi nhận được 2 lựa chọn mà mẹ có thể tham khảo. Cụ thể: 

Chuẩn bị đồ đi sinh càng sớm càng tốt:

Theo lựa chọn này, thì mẹ có thể chuẩn bị đồ đi sinh từ khi biết tin mang thai. Việc chuẩn bị sớm giúp bị tránh phải tình trạng cập rập, hơn nữa còn có thời gian để tham khảo và chọn lựa những món đồ thực sự cần thiết cho cả mẹ và bé. Chưa kể, chuẩn bị sớm còn giúp mẹ tránh không bị rơi vào tình trạng bầu bị nặng nề mà còn phải đi mua sắm đồ đi sinh. Sự vội vàng rất dễ khiến mẹ mua sót các món đồ cần thiết khi đi sinh. Song, nhiều mẹ vì quá háo hức chuẩn bị đồ đi sinh từ sớm, nên giỏ đồ càng ngày càng nhiều món dẫn đến sự thừa thãi và lãng phí. Tốt nhất mẹ nên liệt kê tất cả số lượng của những món đồ cần thiết và mua sắm đúng theo danh sách mình đã liệt kê nhé!

Chuẩn bị đồ đi sinh quá sớm có thể dẫn đến tình trạng lãng phí

BigProMart sẽ là điểm đến rất hữu ích cho mẹ. Với hơn 700 cửa hàng trên toàn quốc, mẹ có thể dễ dàng tìm đến cửa hàng KidsShop gần nhất. Không chỉ giúp mẹ tránh di chuyển nhiều, hàng hóa tại KidsShop rất phong phú và đa dạng. Đặc biệt, tất cả đều có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, thuộc những thương hiệu uy tín, đảm bảo an toàn.

Chuẩn bị đồ đi sinh vào cuối tháng thứ 6 và đầu tháng thứ 7 hoặc tháng thứ 8:

Bởi đây là lúc thai kỳ đã ổn định. Không những vậy, mẹ còn biết được giới tính của bé từ thời điểm này. Từ giờ đến ngày sinh, mẹ có khoảng vài tháng để thoải mái sắm sửa những món đồ cần thiết cho hành trình đi sinh. Song, mẹ nên mua sắm sớm nhé! Cuối tháng thứ 6 hoặc đầu tháng thứ 7 là tốt nhất, để tránh mẹ cảm thấy nặng nề khi đi lại. Và nếu mẹ chưa biết nên chuẩn bị những món đồ gì trong giỏ đồ đi sinh, thì hãy theo dõi ngay nội dung tiếp theo nhé! KidsShop đã liệt kê giúp mẹ đầy đủ các món đồ cần thiết như sau. 

2. Chuẩn bị đồ đi sinh cần những gì?

Ngoài thắc mắc nên chuẩn bị đồ đi sinh từ tháng thứ mấy, nhiều mẹ còn không biết giỏ đồ đi sinh nên gồm những món đồ gì là đầy đủ và không quá cồng kềnh. Mẹ đừng lo! KidsShop sẽ liệt kê giúp mẹ những món đồ đặc biệt cần thiết nhất trong hành trình lâm bồn của mình. Mẹ tham khảo nhé! 

Danh sách đồ đi sinh cho mẹ và bé cơ bản và đầy đủ

Chuẩn bị đồ đi sinh cho mẹ

Các loại giấy tờ cần thiết: Thủ tục nhập viện sẽ trở nên nhanh chóng và đơn giản hơn rất nhiều khi mẹ chuẩn bị sẵn sàng các loại giấy tờ sau: CMND/ CCCD, Bảo hiểm Y tế (nếu có), sổ khám thai định kỳ, các loại xét nghiệm thai kỳ,... Tuy nhiên mẹ lưu ý nhé! Đối với các giấy tờ tùy thân, mẹ nên photo trước để làm giấy tờ lúc vào và ra viện, tránh tình trạng mất bản gốc. 

Đồ dùng vệ sinh cá nhân

Tã cho phụ nữ sau sinh: ít nhất 10 cái.

Bàn chải đánh răng, khăn mặt và khăn tắm: mỗi thứ 1 cái.

Đồ lót và dung dịch vệ sinh phụ nữ an toàn cho phụ nữ sau sinh

Quần áo

Hầu hết bệnh viện nào cũng phát quần áo riêng cho mẹ. Tuy nhiên, mẹ vẫn nên mang thêm 2 -3 bộ để phòng trường hợp quần áo bị bẩn mà chưa được phát đồ mới. Mẹ lưu ý nhé! Mẹ nên chọn các bộ quần áo rộng rãi, thoáng mát để thuận tiện cho con bú.

Chuẩn bị đồ đi sinh cho bé

Đồ đi sinh cho bé bao gồm những gì

Trang phục

Quần áo cho trẻ sơ sinh

Bao tay và bao chân

Mũ sơ sinh

Bịch tã giấy sơ sinh

Yếm và khăn dành cho trẻ sơ sinh

Khăn mềm để quấn bé.

Đồ bé ăn

Bình sữa 60ml là thích hợp nhất với nhu cầu của trẻ sơ sinh, dụng cụ vệ sinh bình sữa

Sữa bột, dụng cụ để pha sữa

Đồ bé ngủ

Gối và chăn cho trẻ sơ sinh

Chũn quấn cho trẻ

 

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận

Trang chủ Tin tức Danh mục Tư vấn Giỏ hàng
Hỗ trợ 24/7
Lên đầu trang
Tư vấn